• Sách mới
 • Giới thiệu về chuyển đổi năng lượng tái tạo

  Đăng ngày: 26/09/2019

  Cuốn sách này xem xét tất cả các công nghệ chuyển đổi năng lượng tái tạo chính với mục tiêu cho phép độc giả đưa ra các đánh giá thực tế về nguồn tài nguyên. Tài liệu này cung cấp các quy trình từng bước để đánh giá các lựa chọn năng lượng tái tạo và sau đó chuyển sang thiết kế các chiến lược năng lượng tái tạo phù hợp. Mục tiêu là để các kỹ sư tương lai tìm hiểu quá trình lập dự toán tài nguyên thông qua việc giới thiệu hơn 140 vấn đề đã được giải quyết và hơn 165 công thức liên quan đến kỹ thuật. Hơn 120 hình và rất nhiều bảng biểu giải thích từng loại chuyển đổi năng lượng tái tạo..

 • Năng lượng tái tạo và biến đổi khí hậu: Kỷ yếu REC 2019

  Đăng ngày: 25/09/2019

  Cuốn sách này tập hợp các bài báo được lựa chọn trình bày tại Hội nghị quốc tế lần thứ nhất về Năng lượng tái tạo và Biến đổi khí hậu (REC 2019), được tổ chức tại Viện nghiên cứu và quản lý công nghệ cơ sở hạ tầng (IITRAM) từ ngày 1-2/2/2019..

 • Thử nghiệm không phá hủy và các kỹ thuật theo dõi tình trạng các tài sản công nghiệp năng lượng tái tạo

  Đăng ngày: 18/09/2019

  Cuốn sách này tích hợp các thông tin kỹ thuật hiện đại nhất, thảo luận về những phát triển trong tương lai và tầm quan trọng của chúng đối với sự cải tiến của ngành năng lượng tái tạo. Các tài sản năng lượng tái tạo là các hệ thống phức tạp với một số thành phần quan trọng cần thanh tra và bảo trì đầy đủ để đảm bảo tính sẵn sàng cao và vận hành không gián đoạn. Đây là cuốn sách đầu tiên về áp dụng thử nghiệm không phá hủy (NDT) và theo dõi tình trạng các hệ thống phức tạp này..

 • Lập kế hoạch và điều khiển các hệ thống truyền tải VSC-HVDC nhiều đầu nối, có khả năng mở rộng

  Đăng ngày: 17/09/2019

  Cuốn sách này bàn về các phương pháp mới để lập kế hoạch và điều phối các bộ chuyển đổi điện khi mạch liên kết cao áp một chiều (HVDC) điểm-điểm (PtP) hiện có được mở rộng thành hệ thống HVDC nhiều đầu nối (MTDC). Điều đó chứng tỏ rằng việc mở rộng mạch liên kết HVDC điểm-điểm hiện có là cách tốt nhất để xây dựng hệ thống MTDC, và đặc biệt là một lựa chọn tốt hơn so với phương pháp xây dựng từ đầu trong trường hợp một số liên kết HVDC có bộ chuyển đổi nguồn áp (VSC) đang hoạt động ..

 • Mô hình hóa và Điều khiển các bộ Chuyển đổi năng lượng cho Lĩnh vực Tích trữ năng lượng trên Lưới điện siêu nhỏ

  Đăng ngày: 12/09/2019

  Các bộ chuyển đổi nguồn DC-DC rất quan trọng đối với các lưới điện siêu nhỏ xoay chiều (AC) và một chiều (DC). Trong số các bộ chuyển đổi nguồn DC-DC, bộ biến đổi tăng áp có nửa mặt phẳng bên phải bằng không (RHPZ) gây khó khăn cho việc điều khiển. Điện áp phụ tải phải được giữ không đổi, bất kể thay đổi điện áp đầu vào hay thay đổi phụ tải; để đạt được điều này, cần phải có một mạch phản hồi âm và một chiến lược điều khiển..

 • Xây dựng, vận hành và cải tiến thiết kế nguyên mẫu hệ thống tích trữ năng lượng bằng không khí lỏng quy mô nhỏ

  Đăng ngày: 11/09/2019

  Các nguồn năng lượng tái tạo độc lập cần có bộ tích trữ năng lượng để giảm thiểu gián đoạn. Các hệ thống tích trữ năng lượng bằng không khí lỏng (LAES) cung cấp một giải pháp thay thế mới cho giàn acqui thông thường hoặc máy phát điện dự phòng sử dụng nhiên liệu hóa thạch..

 • Chất lượng điện

  Đăng ngày: 10/09/2019

  Có rất nhiều vấn đề liên quan đến chất lượng điện, như nhiễu tần số, các đột biến, nối đất, can nhiễu… và các giải pháp cho các vấn đề về chất lượng điện có thể rất phức tạp. Tuy nhiên, bằng cách kết hợp lý thuyết và thực hành để phát triển một phân tích định tính về chất lượng điện, các vấn đề này trở nên tương đối đơn giản và có thể bắt đầu tìm các giải pháp cho các vấn đề chất lượng điện trong thực tế..

 • Giá biên nút (LMP) trong thị trường điện

  Đăng ngày: 28/08/2019

  Cuốn sách không chỉ mô tả các nguyên tắc cơ bản của Giá biên nút (LMP) mà còn là công trình nghiên cứu cập nhật nhất. Cuốn sách phân tích việc lập kế hoạch và vận hành của thị trường điện thông qua các LMP. Cuốn sách giới thiệu bối cảnh kinh tế vi mô, cũng như một số mô hình ra quyết định phù hợp với hoạt động của thị trường điện và với kế hoạch dài hạn. Các mô hình này có liên quan đến nhà điều hành thị trường điện và các đại lý thị trường điện..

 • Các kiến trúc, các phương pháp điều khiển và bảo vệ lưới điện siêu nhỏ

  Đăng ngày: 19/08/2019

  Cuốn sách này trình bày các giải thích trực quan về các nguyên lý của lưới điện siêu nhỏ, bao gồm cấu trúc, vận hành và các ứng dụng của chúng. Cuốn sách cũng thảo luận về nghiên cứu mới nhất đối với các công nghệ điều khiển và bảo vệ lưới điện siêu nhỏ và các vấn đề mấu chốt của lưới điện siêu nhỏ cũng như các hệ thống truyền thông tiên tiến..

 • Năng lượng đại dương: Những thách thức trong quản lý các công nghệ sóng biển và dòng thủy triều

  Đăng ngày: 16/08/2019

  Năng lượng từ sóng biển và năng lượng thủy triều là yếu tố chính trong các chính sách hiện hành đối với các nguồn năng lượng tái tạo. Cuốn sách này cung cấp những khám phá toàn diện đầu tiên về các vấn đề pháp lý, kinh tế và xã hội liên quan đến ngành công nghiệp năng lượng đại dương mới nổi này, đặc biệt là các công nghệ năng lượng sóng biển và thủy triều..

Trang 1/ 34 (Tổng: 331)
Thông tin hữu ích