• Tin quốc tế
 • Thị trường lưới điện thông minh ASEAN dự kiến sẽ đạt 2,94 tỷ USD vào năm 2024

  Đăng ngày: 29/07/2020

  Thị trường lưới điện thông minh tại Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) được dự đoán sẽ tăng từ 1.248,8 triệu USD trong năm 2019 lên 2.949,6 triệu USD vào năm 2024, với tỷ lệ tăng trưởng hàng năm kép (CAGR) là 18,76% từ năm 2019 đến 2024..

 • Số hóa vận hành năng lượng mặt trời

  Đăng ngày: 27/07/2020

  Công ty điện lực Tenaga Nasional Berhad (TNB, còn gọi là TRe, Malaysia) đã công bố kế hoạch triển khai các ứng dụng phân tích dữ liệu lớn cho nhà máy năng lượng mặt trời quy mô lớn Sepang của TNB ở huyện Sepang, bang Selangor, Malaysia..

 • Tuabin SGT6-9000HL đốt lần đầu tại Khu thử nghiệm tuabin khí Duke

  Đăng ngày: 23/07/2020

  Siemens Energy đã khởi động thành công tuabin khí SGT6-9000HL đầu tiên để mở đầu giai đoạn thử nghiệm dài hạn ở bang North Carolina (Mỹ)..

 • Tuabin khí Powerhouse Siemens thử nghiệm tại Vương quốc Anh

  Đăng ngày: 22/07/2020

  Tuabin khí hạng nặng lớn nhất, mạnh nhất và hiệu suất cao nhất mà Siemens sản xuất cho đến nay đã được đưa đến làng Keadby, hạt Lincolnshire, Vương quốc Anh để thử nghiệm tại một nhà máy điện của Công ty sản xuất điện SSE Thermal (Vương quốc Anh)..

 • Pin mặt trời perovskite được tinh chỉnh để chịu nhiệt

  Đăng ngày: 22/07/2020

  Vấn đề của thế hệ pin mặt trời silic hiện nay là hiệu suất chuyển đổi năng lượng mặt trời thành điện năng tương đối thấp. Trong phòng thí nghiệm, các pin mặt trời silic tốt nhất đạt hiệu suất khoảng 26%, trong khi các pin mặt trời thương mại chỉ có hiệu suất khoảng 15%. Điều đó có nghĩa là để sản xuất một lượng điện năng đã cho cần các hệ thống lớn hơn, có nghĩa là chi phí cao hơn..

 • Các tấm pin mặt trời “toát mồ hôi” cung cấp thêm công suất

  Đăng ngày: 21/07/2020

  Các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách để khiến các tấm pin mặt trời “toát mồ hôi”, giúp chúng giảm nhiệt độ dưới sức nóng và nhờ đó tăng tới gần 20% công suất phát điện..

 • Chương trình Phản hồi, Tối ưu hóa và Quản lý rủi ro nguồn năng lượng dựa trên tính năng

  Đăng ngày: 20/07/2020

  Bộ Năng lượng Mỹ (DOE) đã công bố tài trợ 25 triệu USD cho 10 dự án vốn thuộc chương trình Phản hồi, Tối ưu hóa và Quản lý rủi ro nguồn năng lượng dựa trên tính năng (PERFORM). Các dự án này sẽ hoạt động để phát triển các hệ thống quản lý sáng tạo thể hiện rủi ro tương đối về cấp điện của mỗi tài sản, ví dụ như các trang trại gió hoặc nhà máy điện và cân bằng rủi ro của tất cả các tài sản trên lưới điện..

 • ACT Blade thử nghiệm chế tạo cánh tuabin gió nhẹ nhất thế giới

  Đăng ngày: 16/07/2020

  Các thử nghiệm thành công tại cơ sở thử nghiệm và xác nhận của đối tác PERISCOPE ORE Catapult (Vương Quốc Anh) mở đường cho việc lắp đặt cánh quạt trang trại gió nhẹ nhất thế giới trên một tuabin gió đang hoạt động..

 • Trung Quốc hoàn thành đường dây chỉ truyền tải năng lượng tái tạo đầu tiên trên thế giới

  Đăng ngày: 15/07/2020

  Tập đoàn Lưới điện Trung Quốc cho biết đây là đường dây siêu cao áp (UHV) đầu tiên trên thế giới được xây dựng chỉ để truyền tải điện không cacbon. Đường dây sẽ cho phép sản xuất nhiều năng lượng tái tạo hơn ở các tỉnh Thanh Hải và Cam Túc và đưa thẳng một mạch về tỉnh Hà Nam ở miền Hoa Trung (Trung Quốc)..

 • Vận hành thành công nhà máy quang điện mặt trời ở Oman

  Đăng ngày: 15/07/2020

  Công ty Sterling & Wilson Solar, công ty con của Tập đoàn xây dựng Shapoorji Pallonji (Ấn Độ) và là một trong những nhà cung cấp giải pháp tổng thầu EPC năng lượng mặt trời lớn nhất thế giới, công bố đã đưa vào vận hành thành công nhà máy quang điện (PV) mặt trời ở Oman (quốc gia khu vực Trung Đông)..

Trang 1/ 164 (Tổng: 1632)
Thông tin hữu ích