• Tin quốc tế
 • Khai thác sức mạnh AI để tăng hiệu suất các nhà máy điện mặt trời

  Đăng ngày: 14/04/2021

  Các nhà khoa học máy tính và chuyên gia công nghệ năng lượng của Đại học Case Western Reserve (bang Ohio, Mỹ) đã hợp tác nghiên cứu khai thác sức mạnh chẩn đoán của trí tuệ nhân tạo (AI) để nâng cao hiệu suất của các nhà máy điện mặt trời..

 • Chất xúc tác mới có thể khiến khí thiên nhiên cháy sạch hơn

  Đăng ngày: 14/04/2021

  Khí tự nhiên là nguồn nhiên liệu hóa thạch truyền thống sạch nhất vì nó phát ra những lượng tương đối thấp các chất ô nhiễm như CO2 - một loại khí nhà kính mạnh và là nguyên nhân chính gây ra biến đổi khí hậu. Nhưng khí nhà kính và các chất ô nhiễm thải ra khi đốt khí tự nhiên có thể giảm hơn nữa với sự trợ giúp của các chất xúc tác tiên tiến giúp hạ nhiệt độ đốt cháy mêtan - thành phần lớn nhất của khí thiên nhiên..

 • Dự án Lưới điện siêu nhỏ mã nguồn mở giúp tự động hóa phân phối điện ngang hàng (P2P)

  Đăng ngày: 14/04/2021

  Phòng thí nghiệm Khoa học Máy tính của Tập đoàn Sony (Sony CSL - Nhật Bản) đã khởi động một dự án mã nguồn mở nhằm giúp các lưới điện siêu nhỏ dẻo dai hơn bằng cách sử dụng phân phối điện ngang hàng..

 • Khánh thành trạm biến áp kỹ thuật số 100% đầu tiên ở Colombia

  Đăng ngày: 12/04/2021

  Trạm biến áp Portugal ở quận Engativá, phía Tây thủ đô Bogotá (Colombia) đánh dấu cột mốc quan trọng trong quá trình hiện đại hóa ngành điện Colombia..

 • Dàn năng lượng thủy triều nổi đầu tiên trên thế giới tại Canađa

  Đăng ngày: 12/04/2021

  Công ty Sustainable Marine (Vương quốc Anh) sử dụng nền tảng năng lượng thủy triều nổi PLAT-I 6.40 420kW thế hệ tiếp theo ở tỉnh Nova Scotia, Canađa để xây dựng dàn năng lượng thủy triều nổi đầu tiên trên thế giới..

 • Công nghệ năng lượng mặt trời mới lấy cảm hứng từ cánh bướm

  Đăng ngày: 09/04/2021

  Các hệ thống quang điện và nhiệt mặt trời thường không được coi là đẹp mắt về mặt thẩm mỹ. Các mođun màu tùy chỉnh mới, đang được phát triển tại Viện Hệ thống Năng lượng Mặt trời Fraunhofer ở Freiburg, Đức, nhằm mục đích thách thức quan điểm đó..

 • Công cụ mô phỏng năng lượng dựa trên AI dành cho Bộ Quốc phòng Mỹ

  Đăng ngày: 08/04/2021

  Viện Nghiên cứu Điện lực Mỹ (EPRI) và RUNWITHIT Synthetic (RWI) gần đây đã tiết lộ một công cụ AI (trí tuệ nhân tạo) mà các quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ có thể sử dụng để mô phỏng tác động của các công nghệ năng lượng mới tại các công trình quân sự trên toàn thế giới..

 • Đưa vào áp dụng Giải pháp MILES tại Vương quốc Anh

  Đăng ngày: 07/04/2021

  Công ty CGI (Quebec, Canada), cùng với đối tác là Công ty Hydro-Québec (Quebec, Canađa) đang cộng tác với Công ty UK Power Networks (Luân Đôn, Vương Quốc Anh) để đưa vào áp dụng giải pháp xác định vị trí sự cố mạng lưới Intelligent Maintenance of Electric LineS (MILES) tại Vương quốc Anh..

 • SSEN thử nghiệm công nghệ tiên tiến để dự báo và ngăn ngừa việc cắt điện

  Đăng ngày: 06/04/2021

  Công ty SSEN (Scottish and Southern Electricity Networks, Scotland, Vương quốc Anh) đang thử nghiệm công nghệ sáng tạo trên toàn miền Trung Nam nước Anh để dự báo và ngăn ngừa việc cắt điện..

 • 5 cách giúp công ty điện lực có thể phát huy lợi thế của các giải pháp kỹ thuật số

  Đăng ngày: 05/04/2021

  Các giải pháp kỹ thuật số mới dựa trên đám mây có thể giúp các công ty điện lực giảm thiểu tác động của những thách thức luôn biến hóa. Phần mềm tối ưu hóa lịch trình cung cấp năng lực quản lý lực lượng lao động chưa phù hợp này, có thể nâng cao chất lượng và năng suất công việc, giảm thời gian ngừng hoạt động không cần thiết và thu hẹp khoảng cách về lịch trình đối với ngành điện. Công nghệ này giúp nâng cao hiệu suất đồng thời giảm chi phí và cải thiện lợi nhuận..

Trang 1/ 184 (Tổng: 1835)
Thông tin hữu ích