• Tin quốc tế
 • Dự án nhiệt điện mặt trời lớn nhất thế giới tại Ivanpah đi vào vận hành thương mại

  Đăng ngày: 26/05/2020

  Dự án nhiệt điện mặt trời lớn nhất thế giới tại Ivanpah đi vào vận hành thương mại. Cả ba đơn vị của Hệ thống phát điện mặt trời Ivanpah công suất 392MW hiện đang cấp điện mặt trời cho lưới điện của bang California, Mỹ..

 • Công nghệ thu nhiệt thải từ các ứng dụng công nghiệp làm tài nguyên năng lượng

  Đăng ngày: 26/05/2020

  Nhiều quy trình phát điện cũng tạo ra nhiệt, một nguồn năng lượng rất mạnh thường bị bỏ phí, từ các nhà máy, phương tiện vận tải đến nhà máy điện. Một hệ thống sáng tạo hiện đang được phát triển tại Phòng thí nghiệm quốc gia (NL) Argonne thuộc Bộ Năng lượng Mỹ (DOE) có thể nhanh chóng tích trữ và giải phóng nhiệt để sử dụng khi cần thiết, vượt qua các tùy chọn tích trữ thông thường cả về tính linh hoạt và hiệu suất..

 • Siemens cải tạo Trạm biến áp Daxlanden

  Đăng ngày: 25/05/2020

  Nhà điều hành lưới truyền tải điện TransnetBW (Đức) đã giao nhiệm vụ cho Siemens lắp đặt thiết bị đóng cắt mới tại Trạm biến áp 380kV Daxlanden ở thành phố Karlsruhe, bang Baden-Württemberg, Đức..

 • Các nhà khoa học khai thác điện từ trường từ xung quanh

  Đăng ngày: 20/05/2020

  Các nhà khoa học này đã phát triển một phương pháp khai thác điện từ các trường từ xung quanh do các thiết bị gia dụng hàng ngày tạo ra. Báo cáo trên tạp chí “Năng lượng và Khoa học Môi trường”, các nhà khoa học ghi nhận các thiết bị gia đình và đặc biệt là các dây điện nguồn cấp điện cho các thiết bị này tạo ra các từ trường nhỏ sẽ tiêu tan vào không khí xung quanh chúng..

 • Chuẩn mực mới cho tính linh hoạt CHP động cơ chạy bằng khí

  Đăng ngày: 19/05/2020

  Công ty điện lực đô thị Stadtwerke Kiel (Đức) đã khánh thành Nhà máy điện ven biển Küstenkraftwerk - đôi khi còn được gọi là K.I.E.L. (Giải pháp năng lượng thông minh của Kiel) - được mô tả là “một trong những nhà máy nhiệt điện kết hợp (CHP) dựa vào động cơ kiểu pittong chạy bằng khí hiện đại và linh hoạt nhất châu Âu”..

 • Bắc Mỹ giành lại vai trò đứng đầu thế giới về tổng công suất lưới điện siêu nhỏ

  Đăng ngày: 19/05/2020

  Báo cáo của Công ty Guidehouse Insights (bang Washington DC, Mỹ) cho thấy Bắc Mỹ là thị trường lưới điện siêu nhỏ hàng đầu, chiếm 36,3% công suất toàn cầu..

 • Dự báo doanh thu thị trường năng lượng trực tuyến công ty điện lực đến năm 2029

  Đăng ngày: 19/05/2020

  Một báo cáo mới từ Guidehouse Insights (trước đây là Navigant) xem xét bối cảnh thị trường năng lượng trực tuyến và cho thấy doanh thu công ty điện lực từ các nền tảng trực tuyến này có thể tăng từ 118,2 triệu USD trong năm 2020 lên 468,0 triệu USD vào năm 2029..

 • Bộ nghịch lưu tích hợp tối ưu hóa sản lượng

  Đăng ngày: 18/05/2020

  Một nghiên cứu của Đại học Southern Denmark (SDU, Đan Mạch) giờ đây đã có câu trả lời. Nghiên cứu cho thấy trong hầu hết tất cả các ứng dụng, một hệ thống PV với các bộ nghịch lưu chuỗi hiện đại có thể đạt được sản lượng cao hơn so với hệ thống có các bộ tối ưu hóa mođun thông thường. Hệ thống PV có số lượng linh kiện điện ít hơn cũng giúp giảm khả năng sai sót. Thời gian và chi phí lắp đặt giảm, việc bảo trì cũng dễ dàng hơn..

 • Công nghệ đốt than thân thiện với môi trường

  Đăng ngày: 18/05/2020

  Các nhà máy nhiệt điện than ở Hàn Quốc là một trong những nguồn gây ô nhiễm không khí chính, từ CO2 và các tiền chất khác, tới các hạt bụi siêu mịn như oxit nitơ và oxit lưu huỳnh. Do đó, Trung tâm nghiên cứu đa ngành nhà máy năng lượng tương lai (FEPCRC, Hàn Quốc) đang phát triển các công nghệ chính để sản xuất điện than không ống khói, thân thiện với môi trường, không phát thải..

 • Bắt đầu xây dựng nhà máy nhiệt điện trên siêu tới hạn 1.320MW

  Đăng ngày: 18/05/2020

  Dự án nhiệt điện kết hợp đốt than trên siêu tới hạn (USC) Liêu Thành Tường Quang công suất 1.320MW (2x660MW) đã bắt đầu được xây dựng tại thành phố Liêu Thành, tỉnh Sơn Đông (Trung Quốc). Hiệu suất nhiệt của nhà máy sẽ là 61,8% và mức tiêu thụ than trung bình hàng năm cho sản xuất điện sẽ đạt mức 235g/kWh. Dự kiến, dự án ​​sẽ phát ra 6,6TWh điện và 11,4PJa nhiệt mỗi năm..

Trang 1/ 159 (Tổng: 1588)
Thông tin hữu ích