• Tin quốc tế
 • NYPA sử dụng mô phỏng kỹ thuật số hệ thống điện bang New York để thử nghiệm các công nghệ lưới tiên tiến

  Đăng ngày: 28/12/2018

  Cục Điện lực bang New York (NYPA, Mỹ), tổ chức điện lực công lớn nhất bang, sẽ thử nghiệm, lập mô hình và phát triển các giải pháp sáng tạo cho các hệ thống năng lượng tại Phòng thí nghiệm Sáng tạo Lưới điện Tiên tiến về Năng lượng (AGILe) – tại trụ sở của Cục ở thành phố White Plains (bang New York, Mỹ) - cơ sở nghiên cứu và phát triển của NYPA..

 • Công nghệ âm học phân tán dùng sợi quang giúp xử lý nạn trộm cắp đường dây trên không

  Đăng ngày: 25/12/2018

  Trộm cắp và can thiệp vào đường dây điện là một vấn đề lớn trên toàn thế giới, chỉ riêng trộm cắp điện cũng gây tổn thất hàng tỷ USD mỗi năm cho ngành điện. Rủi ro này đối với ngành điện đã được tranh luận hồi tháng 7/2018 tại Hội nghị Thượng đỉnh Thế giới về giảm Tổn thất điện và Quản lý Trộm cắp điện hàng đầu tổ chức tại Singapore, tập trung vào các chiến lược giảm tổn thất hiệu quả..

 • Sembcorp, EMA hợp tác triển khai tích trữ điện tại Singapore

  Đăng ngày: 24/12/2018

  Tập đoàn Sembcorp Industries (Singapore) được thành lập để cộng tác với Cơ quan thị trường năng lượng Singapore (EMA) như một nhiệm vụ của chương trình thí điểm giúp triển khai hệ thống tích trữ điện (ESS) ở Singapore..

 • Lưới điện HVDC đầu tiên trên thế giới đã được kích hoạt ở Trung Quốc

  Đăng ngày: 20/12/2018

  Lưới truyền tải điện cao áp một chiều (HVDC) Trương Bắc ở khu vực Bắc Kinh-Thiên Tân-Hà Bắc của Trung Quốc nhằm tích hợp năng lượng gió, mặt trời và thủy điện vùng xa trong một mạch vòng truyền tải, một kiến ​​trúc dựa trên hệ thống điện để đảm bảo tối ưu hóa dòng công suất. "Lưới điện HVDC" độc đáo này đã được thiết kế bởi Tổng công ty Lưới điện Quốc gia Trung Quốc (SGCC)..

 • MSC, ComEd đồng ý lắp đặt hệ thống REG ở Chicago

  Đăng ngày: 20/12/2018

  Ngày 31/10/2018, Công ty AMSC (bang Massachusetts, Mỹ) thông báo họ đã ký thỏa thuận với Công ty ComEd (bang Illinois, Mỹ) để triển khai công nghệ siêu dẫn nhiệt độ cao của AMSC. Công nghệ này được trông đợi giúp lưới điện đáng tin cậy hơn cho các khách hàng của ComEd..

 • ABB ra mắt tủ đóng cắt kỹ thuật số mới cho các lưới điện phân phối thứ cấp

  Đăng ngày: 19/12/2018

  Tập đoàn ABB (Thụy Sĩ) đã ra mắt thiết bị đóng cắt cách điện khí (AIS) cho trung áp với tên gọi UniSec Digital. Thiết bị này giúp tăng cường danh mục tủ đóng cắt cách điện khí trung áp Ability AIS để đáp ứng nhu cầu phân phối điện thứ cấp..

 • Hoàn thành Công viên gió ngoài khơi Rampion

  Đăng ngày: 17/12/2018

  Ngày 30/11/2018, Công ty năng lượng Đức E.on SE (Essen, ETR: EOAN) cho biết Trang trại gió ngoài khơi Rampion công suất 400MW, ngoài khơi bờ biển hạt Sussex (Vương quốc Anh) đã chính thức được khai trương..

 • Trina Solar cung cấp 17MW cho hệ thống quang điện (PV) nổi lớn nhất châu Âu

  Đăng ngày: 10/12/2018

  Ngày 30/10/2018, Công ty Trina Solar Limited (Trung Quốc), đơn vị cung cấp giải pháp tổng thể hàng đầu về năng lượng mặt trời đã cung cấp 17MW mođun quang điện (PV) cho "O'MEGA 1" - Nhà máy PV nổi lớn nhất châu Âu..

 • Span Access phát triển hệ thống tiếp cận cánh tuabin mới dùng cho các trang trại gió ngoài khơi

  Đăng ngày: 07/12/2018

  Công ty Span Access Solutions (Scotland, Vương quốc Anh) đang phát triển một hệ thống mới để tiếp cận cánh tuabin gió ngoài khơi, có thể giúp tiết kiệm 1,33 tỷ USD cho các trang trại gió ngoài khơi ở châu Âu..

 • Nâng cấp đường dây truyền tải điện một chiều 500kV đầu tiên trên thế giới

  Đăng ngày: 05/12/2018

  Tập đoàn ABB (Thụy Sỹ) đã nhận được đơn đặt hàng từ Công ty Transpower New Zealand Ltd (thành phố Wellington, New Zealand) về nâng cấp mạch liên kết cao áp điện một chiều (HVDC) kết nối các lưới điện truyền tải ở Đảo Bắc và Đảo Nam (New Zealand). Mạch liên kết này là yếu tố chính trong hệ thống truyền tải của New Zealand và cân bằng phân phối điện năng giữa hai miền đất chính của quốc gia này..

Trang 1/ 129 (Tổng: 1285)
Thông tin hữu ích