• Tin trong nước
 • Xử lý các vấn đề nhà máy điện mặt trời dễ mắc phải trong mùa mưa

  Đăng ngày: 10/04/2021

  Nhà máy điện mặt trời (ĐMT) sẽ gặp một số vấn đề nhỏ khi trời mưa thường xuyên. Bài viết dưới đây chia sẻ một số vấn đề mà nhà máy ĐMT dễ mắc phải trong mùa mưa, và đưa ra các phương án xử lý..

 • Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội đã triển khai ký lại hợp đồng mua bán điện sinh hoạt theo phương thức điện tử

  Đăng ngày: 08/04/2021

  Nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ đồng thời tăng tính bảo mật thông tin cho khách hàng, Tổng Công ty Điện lực thành phố Hà Nội (EVNHANOI) đã triển khai ký lại hợp đồng mua bán điện sinh hoạt (HĐMBĐSH) theo phương thức điện tử..

 • Ứng dụng AI cảnh báo tự động vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao áp

  Đăng ngày: 08/04/2021

  Truyền tải điện Hà Nội, đơn vị thuộc Công ty truyền tải điện 1 (PTC1) - Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia (EVNNPT) đã thử nghiệm tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) trên hệ thống camera giám sát đường dây truyền tải điện..

 • Ngành điện Quảng Trị: Chuyển đổi số để phát triển bền vững và an toàn

  Đăng ngày: 08/04/2021

  Năm 2021 được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) chọn là năm “Chuyển đổi số”. Với xu thế chung của ngành, Công ty Điện lực Quảng Trị (PC Quảng Trị) triển khai nhiều giải pháp, chương trình, đặc biệt là thiết lập nền móng về hạ tầng công nghệ - thông tin nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của Công ty, cũng như phục vụ lộ trình chuyển đổi số..

 • Điện lực Quảng Ninh chuyển đổi số trong công tác ghi chỉ số công tơ và tính hóa đơn tiền điện

  Đăng ngày: 05/04/2021

  Công ty Điện lực Quảng Ninh (PC Quảng Ninh) ứng dụng chuyển đổi số vào các công việc ghi chỉ số, tính hóa đơn tiền điện, từ đó rút ngắn được thời gian thực hiện, giảm thiểu sai sót và nâng cao năng suất lao động..

 • Đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số trong lĩnh vực truyền tải điện

  Đăng ngày: 02/04/2021

  Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đang triển khai chủ đề năm 2021 là “Chuyển đổi số trong Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia” đến từng đơn vị trực thuộc..

 • PC Gia Lai: Bước đầu số hóa trong công tác quản lý vật tư thiết bị

  Đăng ngày: 02/04/2021

  Ứng dụng CNTT vào quản lý vật tư thiết bị đang là một trong những nội dung quan trọng cần thực hiện trong chương trình chuyển đổi số để nâng cao năng suất và chất lượng hoạt động sản xuất kinh doanh..

 • Khảo sát sự ảnh hưởng của nhà máy nhiệt điện duyên hải đến hệ thống lưới điện truyền tải khu vực Tây Nam Bộ

  Đăng ngày: 01/04/2021

  Ngày nay HTĐ phát triển mạnh và trở thành một hệ thống hợp nhất, có thể trong phạm vi một quốc gia hoặc hợp nhất giữa các quốc gia. Khi có bất thường hoặc sự cố ở các phần tử không những ảnh hưởng đến phần tử đó mà còn ảnh hưởng đến các khu vực khác HTĐ. Đường dây siêu cao áp 500kV của Việt Nam (mạch 1 và mạch 2) có rất nhiều NMĐ điện được nối với HTĐ quốc gia ở các cấp điện áp khác nhau. Cấp điện áp 500kV có Hòa Bình, Yaly, Ô môn, Phú Mỹ. Cấp 220kV có Hàm Thuận, Đa mi, Buôn kuốp, Buôn Tua Sa, Srepok, Sê san 3, Đại Ninh, A vương, Sông Ba hạ, Phả Lại, Trị An, Đa Nhim... Cấp 110kV trở xuống cũng có nhiều NMĐ điện nối vào..

 • Đẩy nhanh tiến độ thay công tơ điện tử tại PC Hà Tĩnh

  Đăng ngày: 01/04/2021

  Cùng với công tác chỉnh trang 5S lưới điện, chuẩn hóa thông tin khách hàng…, Công ty Điện lực Hà Tĩnh đã và đang chỉ đạo quyết liệt các đơn vị trực thuộc đẩy nhanh tiến độ thay thế công tơ cơ khí bằng công tơ điện tử, với mục tiêu sớm hoàn thành vượt kế hoạch Tổng công ty giao trong năm 2021..

 • PC Cần Thơ đẩy mạnh chuyển đổi số

  Đăng ngày: 25/03/2021

  Năm 2021, Tập đoàn Ðiện lực Việt Nam (EVN) chọn chủ đề “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Ðiện lực Quốc gia Việt Nam” và Phấn đấu đến hết năm 2022, EVN cơ bản chuyển đổi thành doanh nghiệp hoạt động theo mô hình doanh nghiệp số. Nhận thức được tầm quan trọng trong công tác chuyển đổi số, Công ty Ðiện lực TP Cần Thơ (PC Cần Thơ) triển khai kế hoạch thực hiện, trong đó phân công cụ thể nhiệm vụ các phòng ban, đơn vị về chuyển đổi số..

Trang 1/ 139 (Tổng: 1389)
Thông tin hữu ích