• Tin trong nước
 • Nhân rộng mô hình hệ thống pin năng lượng mặt trời tại Thủ đô

  Đăng ngày: 20/04/2017

  Trước yêu cầu đổi mới công nghệ cũng như đòi hỏi từ thực tế phải tiết kiệm điện, tăng hiệu quả sản xuất kinh doanh, Tổng công ty Điện lực Hà Nội đã lắp đặt hệ thống pin mặt trời cho Trung tâm sửa chữa điện nóng (hotline) Yên Nghĩa (thuộc Công ty lưới điện cao thế Hà Nội)..

 • Giải pháp giảm dòng ngắn mạch trên lưới điện trung áp

  Đăng ngày: 17/04/2017

  Cùng với sự phát triển khi tế xã hội, lưới điện Việt Nam ngày càng phát triển, đặc biệt là lưới điện khu vực miền Nam. Lưới điện truyền tải và phân phối điện ngày càng dầy đặt mật độ các trạm biến áp (TBA) 500kV, 220kV ngày càng nhiều, đặc biệt trong giai đoạn từ 2010 đến nay có nhiều trung tâm nhiệt điện đã được xây dựng và đưa vào vận hành như: Vĩnh Tân, Ô Môn, Long Phú, Duyên Hải… việc này đã làm cho dòng ngắn mạch trên lưới điện ngày càng tăng cao..

 • 15 dự án khổng lồ sống nhờ những viên pin của Tesla

  Đăng ngày: 17/04/2017

  Trong thời gian chuẩn bị cho ra mắt mẫu Model 3, Tesla cũng đầu tư nhiều hơn vào công nghệ năng lượng tái tạo. Kết quả là công ty đã cho ra mắt hai sản phẩm là pin sử dụng tại nhà Powerwall và gói pin thương mại Powerpack từ năm 2015..

 • GE cung cấp giải pháp giúp giảm phát thải tới 11% cho nhà máy nhiệt điện

  Đăng ngày: 14/04/2017

  GE vừa ra mắt Trung tâm Nghiên cứu Tối ưu Hiệu quả năng lượng toàn cầu, nơi tập hợp những chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực năng lượng của công ty nhằm ứng dụng các giải pháp tổng thể cho nhà máy điện dựa trên việc nâng cấp phần cứng và cải thiện mảng kỹ thuật số; từ đó nâng cao hiệu suất đồng thời giảm đáng kể khối lượng phát thải của những nhà máy nhiệt điện mới và hiện có trên thế giới..

 • Công nghệ SOTB giải quyết bài toán về tiết kiệm năng lượng cho thành phố thông minh

  Đăng ngày: 14/04/2017

  Tại nhiều cuộc hội thảo trong nước và quốc tế gần đây, các nhà khoa học đều kỳ vọng công nghệ SOTB sẽ là bước tiến quan trọng của ngành thiết kế vi mạch TP.HCM, là hướng phát triển mới của công nghiệp vi mạch TP.HCM..

 • Vệ sinh đường dây điện bằng nước

  Đăng ngày: 13/04/2017

  Với tiêu chí nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, đảm bảo cung cấp điện liên tục, giảm thiểu tối đa thời gian mất điện cho khách hàng trong sinh hoạt, sản xuất và kinh doanh, EVN đã áp dụng phương pháp vệ sinh cách điện của lưới điện đang vận hành bằng nước áp lực cao..

 • Lưới điện siêu nhỏ cho đảo xa

  Đăng ngày: 10/04/2017

  Ngày nay, khoảng 1,3 tỉ người trên thế giới đang sống trong điều kiện không có điện, chủ yếu ở khu vực nông thôn, hải đảo xa xôi. Ở Châu Phi và Đông Nam Á, nhu cầu điện ổn định và giá hợp lý còn lớn hơn..

 • Biến rác thải thành… điện

  Đăng ngày: 07/04/2017

  Lần đầu tiên tại Việt Nam, một dây chuyền công nghệ biến rác thải thành điện năng vừa được khảo nghiệm thành công tại Hà Nam.

 • 8 cách đơn giản giúp tiết kiệm điện trong các trường học

  Đăng ngày: 03/04/2017

  Có một số cách vô cùng đơn giản giúp giảm phát thải khí nhà kính ở các trường học cũng như giúp tiết kiệm đáng kể hóa đơn tiền điện..

 • Nhà máy điện ảo - Giải pháp mới cho năng lượng tái tạo

  Đăng ngày: 30/03/2017

  Khi việc sản xuất điện đã được kiểm soát, bạn có thể trữ khí gas dư thừa lại và dùng khi cần nhằm giảm chi phí cho điện sinh hoạt..

Trang 1/ 67 (Tổng: 670)
Thông tin hữu ích