• Tin trong nước
 • Để nhiệt điện than giảm thiểu tác động tiêu cực

  Đăng ngày: 02/05/2018

  Nguồn nhiệt điện than ở Việt Nam đã và đang chiếm một tỷ trọng lớn trong cơ cấu nguồn điện, góp phần quan trọng đảm bảo an ninh cung cấp điện cho phát triển kinh tế, xã hội. Ưu thế cơ bản của nhiệt điện đốt than là nguồn cung và giá than ổn định, rẻ hơn so với các nguồn nhiên liệu hoá thạch khác. Công nghệ các nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) đốt than cũng đã có truyền thống phát triển lâu dài, thương mại hóa, có độ ổn định và tin cậy cao. Cùng với việc tạm dừng chương trình phát triển điện hạt nhân, trong tương lai trung hạn (15 - 20 năm nữa), công suất các nhiệt điện than vẫn sẽ chiếm trên 50% tổng công suất nguồn điện, đóng vai trò quan trọng trong hệ thống điện Việt Nam..

 • Công nghệ mới nhất sản xuất hydro sạch

  Đăng ngày: 27/04/2018

  Thế giới đang đứng trước yêu cầu giảm phát thải khí nhà kính độc hại cũng như sự chuyển đổi từ nhiên liệu hóa thạch sang các dạng năng lượng thân thiện với môi trường và tái tạo. Hydrogen có tiềm năng trở thành một nguồn cung cấp năng lượng sạch và bền vững cho xã hội chúng ta..

 • Giám sát điện trở cách điện, tìm kiếm sự cố chạm đất nhà máy điện

  Đăng ngày: 26/04/2018

  Trong mỗi nhà máy điện (nhiệt điện, thuỷ điện, điện hạt nhân ...) luôn có một hệ thống điện độc lập cấp nguồn cho các thiết bị đóng cắt, điều khiển và cho một số tải đặc biệt, quan trọng. Hệ thống nguồn DC 220V này sở dĩ được tách riêng và không nối đất trung tính (IT system) nhằm đảm bảo hệ thống nguồn có thể cấp điện liên tục, không bị gián đoạn ngay cả khi có chạm đất 1 pha..

 • Pin năng lượng mặt trời hybrid sản xuất điện ngay cả khi trời mưa

  Đăng ngày: 23/04/2018

  Mặc dù các tấm pin năng lượng mặt trời đang được cải tiến và đạt hiệu quả cao, chúng vẫn trở nên vô dụng khi có mây mưa. Điều này có thể sớm được khắc phục nhờ một loại pin hybrid mới có thể cung cấp năng lượng cả khi trời nắng lẫn trời mưa..

 • Thiết bị chiếu sáng không cần điện của Việt Nam được công bố đăng ký sáng chế tại Mỹ

  Đăng ngày: 20/04/2018

  Một nhóm nhà khoa học Việt Nam vừa được công bố đăng ký sáng chế tại Mỹ cho nghiên cứu liên quan đến thiết bị chiếu sáng không cần điện như một giải pháp tiết kiệm trong việc chiếu sáng cho các công trình xây dựng, đặc biệt là những ngôi nhà ống..

 • Tua bin nước xoáy: Triển vọng mới để phát triển thủy điện nhỏ

  Đăng ngày: 17/04/2018

  Các nhà máy thủy điện truyền thống cần phải có đập lớn ngăn dòng chảy của nước ở các con sông lớn. Vì vậy, việc xây dựng các nhà máy thủy điện từ xưa đến nay thường tốn nhiều thời gian và đòi hỏi vốn đầu tư lớn. Chính vì vậy, công ty Turbulent của Bỉ đã nghiên cứu thiết kế, lắp đặt các thiết bị thủy điện nhỏ có thể hoạt động trên các sông suối nhỏ, có thể cấp điện cho các khu dân cư và cho các nhu cầu tại chỗ..

 • Điện mặt trời nổi: Công nghệ hứa hẹn của tương lai

  Đăng ngày: 16/04/2018

  Với gần ba phần tư hành tinh của chúng ta được bao phủ bởi nước, trong khi ngày càng có nhiều người sống và ăn ở trên những vùng đất đang trở nên khan hiếm, thì việc sử dụng mặt nước của chúng ta để sản xuất điện sạch sẽ là một ý tưởng tuyệt vời..

 • LineRanger - robot thông minh kiểm tra đường điện cao thế

  Đăng ngày: 13/04/2018

  Các chuyên gia ở Viện nghiên cứu Hydro-Québec (IREQ) ở Varennes, Canada vừa phát triển thành công một loại robot thông minh có tên LineRanger có thể giúp con người kiểm tra hệ thống đường điện cao thế..

 • Ứng dụng công nghệ mới trong vệ sinh các thiết bị đang mang điện

  Đăng ngày: 11/04/2018

  Đầu tháng 3 vừa qua, Công ty Điện lực Quảng Ninh đã triển khai công nghệ vệ sinh sứ cách điện và các thiết bị đang mang điện bằng nước áp lực cao (hotline) trên hệ thống lưới điện từ 22kV-35kV trong toàn tỉnh. Qua đó, kịp thời phát huy hiệu quả việc ứng dụng công nghệ mới trong công tác quản lý, nâng cao năng suất lao động cũng như tiết kiệm nhân lực, thời gian và chi phí phục vụ sản xuất của đơn vị..

 • Panduit ra mắt công nghệ VeriSafe™ - thiết bị kiểm tra an toàn điện áp

  Đăng ngày: 10/04/2018

  Tập đoàn Panduit Panduit (Mỹ), đơn vị đầu ngành trong việc cung cấp bảng điều khiển, hệ thống dây dẫn và các giải pháp quản lý dây cáp điện công suất cao, ra mắt trong công nghệ mới có tính đột phá là VeriSafe ™ - thiết bị kiểm tra an toàn điện áp..

Trang 1/ 85 (Tổng: 842)
Thông tin hữu ích