• Tin trong nước
 • Cận cảnh công nghệ vệ sinh trạm biến áp 110kV không cần cắt điện ở Hà Tĩnh

  Đăng ngày: 26/05/2020

  Theo Trưởng phòng Kỹ thuật Điện lực Hà Tĩnh Trần Anh Dũng, nếu như trước đây, mỗi khi muốn vệ sinh trạm biến áp thì phải cắt điện và công nhân trực tiếp lau chùi thủ công từng bát sứ, gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh của khách hàng..

 • Nhiệt điện Hải Phòng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ vào sản xuất

  Đăng ngày: 25/05/2020

  Thời gian qua, Công ty Nhiệt điện Hải Phòng đã triển khai chương trình nghiên cứu ứng dụng công nghệ 4.0 để thực hiện các đề tài với mục đích phát triển hệ thống giám sát lò hơi để hỗ trợ quyết định phương án vận hành và bảo dưỡng tối ưu..

 • Thiết bị phát điện dùng năng lượng sóng biển

  Đăng ngày: 21/05/2020

  Thiết bị phát điện dùng năng lượng sóng biển và đã phổ biến trên thế giới nhưng chưa được sử dụng nhiều tại Việt Nam do các thiết bị này chưa phù hợp với chế độ sóng của nước ta. Vì vậy, các nhà khoa học tại Viện Khoa học năng lượng (Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) đã tìm được giải pháp khắc phục..

 • Thủy điện tích năng: Tương lai của ngành thủy điện Việt Nam

  Đăng ngày: 19/05/2020

  Đã được nghiên cứu và ứng dụng ở nhiều nước trên thế giới nhưng thủy điện tích năng - sử dụng nguồn nước lưu trữ năng lượng tái tạo để sử dụng lâu dài mới được triển khai ở Việt Nam những năm gần đây. Loại hình thủy điện này được xem là tương lai của thủy điện của Việt Nam..

 • PC Khánh Hòa ứng dụng hiệu quả công tơ cảnh báo ngăn chặn vi phạm điện

  Đăng ngày: 14/05/2020

  Song song với công tác đào tạo, tập huấn, nâng cao nghiệp vụ của đội ngũ kiểm tra, giám sát mua bán điện; tăng cường thường xuyên kiểm tra, giám sát các hợp đồng mua bán điện, Công ty CP Điện lực Khánh Hòa (PC Khánh Hòa) cũng đã trang bị công tơ có tính năng theo dõi, giám sát từ xa, công tơ có chức năng cảnh báo, ngăn chặn các hình thức vi phạm sử dụng điện, thực hiện các giải pháp về kẹp chì, niêm phong công tơ, mạch đo chống can thiệp từ bên ngoài..

 • Những loại pin mặt trời độc đáo

  Đăng ngày: 12/05/2020

  Không còn là những tấm pin to và chỉ nằm trên mái nhà, các nhà nghiên cứu đã phát minh ra những loại pin mặt trời mỏng, trong suốt, thậm chí có thể cuộn lại mang theo được.

 • Dùng điện thế nào vừa tiết kiệm, vừa không ảnh hưởng nhu cầu sinh hoạt?

  Đăng ngày: 11/05/2020

  Người dân ở nhà để cách ly xã hội khiến nhu cầu dùng điện trong cuối tháng 3, đầu tháng 4 tăng vọt. Dưới đây là một số cách tiết kiệm điện hiệu quả mà không làm ảnh hưởng tới nhu cầu mỗi ngày..

 • Thủy điện Đồng Nai nghiên cứu ứng dụng công nghệ AI

  Đăng ngày: 08/05/2020

  Công ty Thủy điện Đồng Nai (EVNGENCO1 HPC DONG NAI) thuộc Tổng Công ty Phát điện 1 quản lý, hiện đang vận hành hai nhà máy, gồm: Nhà máy thủy điện Đồng Nai 3 và Nhà máy Thủy điện Đồng Nai 4..

 • Lần đầu tiên PC Quảng Nam dùng giàn giáo sửa chữa nóng

  Đăng ngày: 07/05/2020

  Công ty Điện lực Quảng Nam (PC Quảng Nam) đưa vào thí điểm sử dụng giàn giáo cách điện phục vụ công tác sửa chữa lưới đang mang điện vào ngày 26.3..

 • Nhiệt điện Phú Mỹ: Ứng dụng công nghệ, nâng cao hiệu quả sản xuất

  Đăng ngày: 05/05/2020

  Xây dựng, chủ động ứng dụng trí tuệ nhân tạo và công nghệ trong hoạt động quản lý điều hành giúp Công ty Nhiệt điện Phú Mỹ đảm bảo sản xuất, cung ứng điện ổn định, an toàn, hiệu quả..

Trang 1/ 121 (Tổng: 1207)
Thông tin hữu ích