• Tin trong nước
 • 10 cách tiết kiệm điện trong mùa hè giúp giảm 50% hóa đơn tiền điện

  Đăng ngày: 29/07/2019

  Thời tiết nóng bức, nhu cầu sử dụng các thiết bị làm mát trong các hộ gia đình ngày càng cao. Sau đây là những mẹo tiết kiệm điện tốt nhất trong mùa hè giúp bạn giảm bớt gánh nặng hóa đơn tiền điện..

 • Ứng dụng phần mềm EVNHES để nâng cao chất lượng kinh doanh

  Đăng ngày: 26/07/2019

  Hiện nay, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động sâu sắc đến mọi ngành, mọi lĩnh vực, thay đổi về chất và mang lại những lợi ích to lớn trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp nếu như những đơn vị đó biết nắm bắt, đón đầu xu hướng đó..

 • Khuyến khích đốt rác phát điện

  Đăng ngày: 24/07/2019

  Thay vì chôn lấp như hiện nay, Hà Nội, TPHCM và các vùng đô thị lớn ở nước ta được khuyến khích dùng công nghệ đốt rác phát điện để xử lý rác thải sinh hoạt..

 • Năng lượng gió: Những vấn đề kỹ thuật

  Đăng ngày: 23/07/2019

  Trong bài "Năng lượng gió: Các vấn đề chung", chuyên gia Tạp chí Năng lượng Việt Nam đã phân tích những nhược điểm cơ bản của điện gió; các máy phát điện bằng tua bin gió; điện gió ngoài khơi, trên đất liền và trả lời cho câu hỏi: Điện gió có thể thay thế nguồn điện truyền thống? Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về những vấn đề kỹ thuật của điện gió (các thông số; vận tốc, độ cao cột gió; tần suất (số lần lặp lại) của vận tốc gió; lập phương trung bình của vận tốc gió; tốc độ gió tối đa; hướng gió; chiều cao của cột tua bin (cột gió); góc thổi; công suất của gió và của tua bin gió)..

 • 5 vấn đề cần hiểu rõ trước khi đầu tư điện mặt trời cho gia đình

  Đăng ngày: 22/07/2019

  Tại Việt Nam, triển khai điện mặt trời tại nhà không chỉ là giải pháp tiềm năng để giảm thiểu hóa đơn tiền điện hàng tháng mà còn được coi như mô hình đầu tư lâu dài..

 • Điện lực Đà Nẵng thử nghiệm thành công công nghệ tự động hóa lưới điện phân phối

  Đăng ngày: 19/07/2019

  Điện lực Đà Nẵng trở thành đơn vị đầu tiên của ngành điện triển khai thành công nghệ tự động hóa lưới điện phân phối (DAS) trong thực tiễn..

 • Nhóm sinh viên nghiên cứu thành công vật liệu siêu dẫn điện giảm tiêu hao năng lượng

  Đăng ngày: 18/07/2019

  Công trình nghiên cứu khoa học "Ảnh hưởng của thay thế K lên các thông số tới hạn của hệ siêu dẫn nhiệt độ cao Bi-Pb-Sr-Ca-Cu-O" của nhóm sinh viên Khoa Vật lý, Trường Đại học Khoa học tự nhiên - ĐHQG Hà Nội đã giành giải Nhất nghiên cứu khoa học cấp ĐHQG Hà Nội..

 • Các thế hệ pin mặt trời

  Đăng ngày: 16/07/2019

  Khi nói tới nguồn điện năng và các kỹ thuật có liên quan, cần phải nhắc tới các thế hệ pin mặt trời hiện đang được các quốc gia và các hãng khai thác quan tâm mà tác giả đề cập trong bài viết này..

 • Công nghệ điện mặt trời nổi – một bước tiến mới về công nghệ điện mặt trời

  Đăng ngày: 15/07/2019

  Công nghệ hệ nguồn điện mặt trời nổi (Floating Solar Power) là một bước tiến của công nghệ điện mặt trời mới xuất hiện gần đây nhưng đã thu hút được một sự quan tâm rất lớn của các quốc gia, các nhà đầu tư phát triển điện mặt trời trên toàn thế giới nhờ công nghệ này giải quyết được đồng thời nhiều vấn đề liên quan đến tính kinh tế, xã hội và môi trường. Nói riêng, tiềm năng về điện mặt trời nổi ở Việt Nam ta là rất lớn và hứa hẹn sẽ phát triển mạnh trong các thập niên tới..

 • Cách đơn giản để phòng tránh hỏa hoạn vì chập điện

  Đăng ngày: 12/07/2019

  Thời gian qua có nhiều vụ cháy nhà, xí nghiệp, kho hàng xảy ra gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản. Trong đó, phần lớn nguyên nhân các vụ cháy nổ liên quan đến hệ thống thiết bị điện..

Trang 1/ 108 (Tổng: 1080)
Thông tin hữu ích