• Tin trong nước
 • EVNHCMC: Nâng chất lượng dịch vụ bằng công nghệ

  Đăng ngày: 07/08/2020

  Với phương châm khách hàng là “thượng đế”, nhiều năm qua, Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã và đang chủ động áp dụng những thành tựu của cuộc Cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 vào mọi hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ khách hàng..

 • EPS ứng dụng thành công công nghệ kiểm tra đánh giá lò bằng Drone Inspection

  Đăng ngày: 06/08/2020

  Công ty Dịch vụ Sửa chữa các Nhà máy điện (EPS) - Chi nhánh Tổng Công ty Phát điện 3 đã nghiên cứu và ứng dụng thành công công nghệ kiểm tra đánh giá lò bằng Drone Inspection. Đây là công nghệ sử dụng thiết bị bay không người lái, được thiết kế phù hợp trong môi trường kín, hỗ trợ cho công tác kiểm tra đánh giá nhanh tình trạng chi tiết lò hơi, đặc biệt ở các vị trí khó tiếp cận thông qua phương pháp kiểm tra bằng mắt (VT) từ những hình ảnh video trực quan thu được. Công nghệ này giúp rút ngắn thời gian, chi phí kiểm tra đánh giá và tiến độ sửa chữa..

 • Bảo vệ các cơ sở hạ tầng: Giám sát hệ thống điện với tiêu chuẩn IEC 62351

  Đăng ngày: 06/08/2020

  Ngay từ đầu những năm 2000, Ủy ban Kỹ thuật IEC (TC) 57, một nhóm dành cho các tiêu chuẩn quản lý hệ thống điện, đã bắt đầu nghiên cứu cách làm cho lưới điện an toàn theo thiết kế. Nhóm làm việc (WG) 15 được thành lập để đánh giá các yêu cầu từ góc độ công nghệ và xác định một cách tiêu chuẩn để thực hiện chúng..

 • Quản lý tiêu chuẩn đo lường khi mua, bán điện

  Đăng ngày: 03/08/2020

  Để nâng cao độ chính xác trong công tác quản lý tiêu chuẩn đo lường khi mua, bán điện, Công ty Điện lực TP Cần Thơ (PC Cần Thơ) áp dụng các tiến bộ khoa học công nghệ..

 • EVNHCMC cung cấp giải pháp để khách hàng theo dõi lượng điện năng tiêu thụ

  Đăng ngày: 03/08/2020

  Trong thời gian vừa qua, nhiều khách hàng đặt vấn đề làm sao để theo dõi, kiểm soát điện năng tiêu thụ của mình. Nhằm đáp ứng nhu cầu này, Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã cung cấp một số giải pháp để khách hàng chủ động kiểm tra, kiểm soát lượng điện năng tiêu thụ..

 • Điện rác - bài toán kinh tế hay môi trường đối với Việt Nam?

  Đăng ngày: 28/07/2020

  Hiện nay, trên 70% lượng rác thải tại Việt Nam đang được xử lý chủ yếu bằng công nghệ chôn lấp, chỉ có 13% rác được đốt cháy để thu hồi năng lượng..

 • EVNHCMC ứng dụng công nghệ 4.0 vào quản lý, vận hành điện

  Đăng ngày: 28/07/2020

  Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã và đang tích cực áp dụng những thành tựu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư mà nền tảng là công nghệ 4.0 vào các hoạt động sản xuất, kinh doanh điện..

 • GEC Robotic: Giải pháp làm sạch các tấm panel năng lượng mặt trời

  Đăng ngày: 27/07/2020

  Robot vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời - GEC Robotic là giải pháp vệ sinh làm sạch các tấm panel năng lượng mặt trời bằng robot do Công ty CP GEC chế tạo và phân phối, đã và đang được áp dụng tại các nhà máy điện mặt trời có quy mô lớn trên khắp lãnh thổ Việt Nam.

 • EVNHANOI áp dụng thi công hotline bằng phương pháp sử dụng bệ đỡ (Platform)

  Đăng ngày: 27/07/2020

  Để nâng cao chất lượng dịch vụ, EVNHANOI đã áp dụng nhiều công nghệ trong sản xuất, phân phối điện năng cũng như dịch vụ chăm sóc khách hàng..

 • Năng lượng tái tạo từ hơi nước trong khí quyển

  Đăng ngày: 24/07/2020

  Chúng ta đã biết tới các loại năng lượng tái tạo từ mặt trời, gió, nước, địa nhiệt hay sóng biển. Nhưng ít ai nghĩ rằng, hơi nước trong khí quyển cũng có thể trở thành một nguồn điện tái tạo cực kỳ tiềm năng trong tương lai gần. Điều này nghe có vẻ phi lý nhưng hoàn toàn có thể trở thành sự thật nhờ cơ chế tương tác giữa các phân tử nước và bề mặt kim loại..

Trang 1/ 125 (Tổng: 1242)
Thông tin hữu ích