• Tin trong nước
 • Biến những hạt mưa rơi thành… điện năng

  Đăng ngày: 16/06/2017

  The Graphene-Coated Solar Panel của nhóm nghiên cứu người Trung Quốc sẽ không chỉ có thể biến quang năng thành điện năng vào những ngày nắng tốt mà còn tạo được năng lượng ngay cả khi bầu trời u ám hoặc cứ mưa suốt..

 • Điện lực miền Nam tìm giải pháp nâng cao chất lượng điện

  Đăng ngày: 12/06/2017

  Nhằm đảm bảo chất lượng điện năng (CLĐN) cung cấp điện cho khách hàng, thời gian qua, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) đã và đang thực hiện đầu tư thiết bị đảm bảo CLĐN trên lưới điện, đồng thời cũng yêu cầu khách hàng khắc phục trường hợp do phụ tải khách hàng gây ra làm ảnh hưởng đến CLĐN tại điểm đấu nối..

 • “Cây điện - eTree” tiện ích công nghệ số cho đô thị thông minh

  Đăng ngày: 09/06/2017

  Một cây năng lượng mặt trời với những lá vuông khổng lồ chuyển đổi ánh sáng thành điện vừa được lắp đặt trong thị trấn Nevers thuộc trung tâm nước Pháp, cho phép người qua đường sạc điện thoại, lướt internet ... hoặc chỉ đơn thuần là tận hưởng bóng râm..

 • Diều phát điện - nguồn năng lượng sạch lý tưởng

  Đăng ngày: 29/05/2017

  Phần trên là một chiếc diều, phía dưới là một tuabin vận hành nhờ thuỷ triều. Tạo ra nguồn năng lượng điện tuyệt vời cho Trái đất trong tương lai, giúp hạn chế thải khí cacbonic ra môi trường..

 • Pin và tua bin: Một cặp đôi hoàn hảo

  Đăng ngày: 25/05/2017

  Giải pháp kết hợp pin với tua bin đầu tiên trên thế giới để giải quyết sự bất ổn của nguồn cung hỗn hợp điện tái tạo đã được áp dụng thành công tại bang California, Hoa Kỳ..

 • Phát minh mới về lưu trữ năng lượng tái tạo

  Đăng ngày: 24/05/2017

  Sự phát triển nhanh chóng của các hệ thống pin mặt trời và các cánh đồng gió nghe thì có vẻ là một thắng lợi cho môi trường, nhưng lưu trữ các nguồn tái tạo này một cách hiệu quả và đấu nối lên lưới điện vẫn là một thách thức lớn. Nay các nhà khoa học thuộc khối Liên minh châu Âu (EU) đang hướng sang một nguồn tự nhiên rẻ tiền và phong phú để tìm đáp án: Không khí..

 • Văn phòng xanh có thể “tự mình” tạo ra năng lượng

  Đăng ngày: 18/05/2017

  Dự án đặc biệt này mang tên “Zero to All” của nhóm sinh viên trường ĐH Bách khoa, ĐH Quốc gia TP.HCM..

 • Phòng tai nạn điện và cháy, nổ đường dây điện ngoài trời

  Đăng ngày: 18/05/2017

  Hiện nhu cầu sử dụng điện cho các công trình giao thông công cộng và nhu cầu sinh hoạt và giải trí… của cả nước ngày càng tăng. Bên cạnh đó hiểm họa xảy ra sự cố về điện cũng là điều không tránh khỏi. Đặc biệt là các sự cố về cháy, nổ trên đường dây điện, trụ điện, cột điện, trạm biến áp… ngoài trời là hồi chuông báo động mỗi người trong chúng ta nên cẩn trọng và có trách nhiệm hơn..

 • Tạo điện năng từ sóng biển

  Đăng ngày: 17/05/2017

  Nhờ đam mê sáng tạo mà hai em Trần Công Triều và Phạm Lê Quang Khải (học sinh lớp 11, Trường THPT chuyên Lê Thánh Tông, TP.Hội An) đã chế tạo thành công mô hình thiết bị tạo điện năng từ sóng biển..

 • EVNSPC triển khai giám sát tiến độ công trình qua hình ảnh

  Đăng ngày: 15/05/2017

  Trong tháng 3/2017, EVN SPC đã phối hợp Trung tâm Viễn thông và CNTT (EVNICT) tổ chức đào tạo, chuyển giao và đưa vào sử dụng “Module Giám sát thực hiện công trình qua hình ảnh” cho tất cả các đơn vị thành viên của EVNSPC kể từ tháng 4/2017..

Trang 1/ 70 (Tổng: 691)
Thông tin hữu ích