• Tin trong nước
 • Công nghệ năng lượng gió thế hệ mới

  Đăng ngày: 16/07/2018

  Ngành công nghiệp năng lượng gió của Mỹ đã triển khai một số dự án nghiên cứu công nghệ năng lượng gió thế hệ mới..

 • Máy tạo dòng điện từ…nước biển của hai nữ sinh trường Gia Định

  Đăng ngày: 13/07/2018

  Hệ thống tạo dòng điện từ sóng biển của hai nữ sinh trường THPT Gia Định có thể làm phát sáng 3 bóng đèn 6V/3W mắc song song..

 • Ứng dụng e-learning trong đào đạo nguồn nhân lực tại EVN

  Đăng ngày: 09/07/2018

  E-learning giúp tập đoàn giải quyết được bài toán đào tạo nguồn nhân lực, khắc phục hạn chế về thời gian, chi phí và nhân sự liên quan..

 • Nhà khoa học khuyến cáo giải pháp an toàn đập thủy điện sông Đà

  Đăng ngày: 06/07/2018

  Ngày 26/6/2018, tại Nhà máy điện Sơn La, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh, Chủ tịch Hội đồng tư vấn khoa học và công nghệ về an toàn hệ thống thủy điện trên bậc thang thủy điện sông Đà, chủ trì phiên họp..

 • Giải pháp kiểm soát lũ an toàn cho các nhà máy thủy điện

  Đăng ngày: 05/07/2018

  Thực tế cho thấy, hầu hết các dự án thủy điện vừa và nhỏ hiện tại của nước ta đã đóng góp tốt vào kinh tế, xã hội địa phương như: cung cấp điện, thuế VAT, thuế tài nguyên, thuế thu nhập, phí môi trường rừng, sử dụng đa phần CBCNV là người địa phương. Tuy nhiên, hiện vẫn còn đó những tồn tại cần tháo gỡ, đặc biệt là việc vận hành mùa lũ còn nhiều tai tiếng, tranh cãi... Vậy, bằng cách nào để chúng ta có thể dự báo được mưa, đo được mực nước hồ chính xác? Làm sao dự đoán được mực nước hồ sẽ lên, hoặc xuống...? Để từ đó kiểm soát lũ an toàn, điều tiết nguồn nước hiệu quả cho vùng hạ du, cũng như vận hành kinh tế công trình thủy điện..

 • Những mẹo giúp giảm tiền điện hàng tháng cực đơn giản

  Đăng ngày: 05/07/2018

  Giới thiệu một số mẹo giúp các gia đình sử dụng các thiết bị điện một cách tiết kiệm điện năng; giảm tiền điện hàng tháng xuống mức thấp nhất có thể..

 • Triển vọng phát triển năng lượng gió, mặt trời tại Việt Nam

  Đăng ngày: 04/07/2018

  Bài viết trình bày khái quát về thực trạng sử dụng các nguồn năng lượng cho phát điện ở Việt Nam, tiềm năng cũng như nhìn nhận triển vọng sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, mà cụ thể là năng lượng gió, năng lượng mặt trời cho phát điện..

 • Tuabin không cánh quạt-Tương lai của ngành điện gió

  Đăng ngày: 02/07/2018

  Để khắc phục các nhược điểm của tuabin điện gió truyền thống, một loại tuabin mới, với thiết kế hoàn toàn không có sự hiện diện của cánh quạt đã được ra đời. Hãy cùng khám phá những điểm ưu việt cũng như cách mà sản phẩm này hoạt động, trong bài viết dưới đây!.

 • Bước đột phá trong việc nâng cao hiệu quả sử dụng năng lượng

  Đăng ngày: 02/07/2018

  Tại Hội thảo xây dựng Chương trình quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2019-2030, Bộ Công Thương cho biết: Chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả giai đoạn 2016-2015 đã được triển khai thực hiện thành công và đã đạt được mục tiêu tiết kiệm được 3,4% tổng mức tiêu thụ năng lượng toàn quốc (giai đoạn 2006-2010)..

 • Đèn chiếu sáng điều khiển cây ra hoa ở Việt Nam

  Đăng ngày: 28/06/2018

  Các nhà khoa học Việt đã sản xuất ra loại đèn chiếu sáng có thể ngăn hoặc kích thích cây ra hoa và đặc biệt tiết kiệm điện..

Trang 1/ 88 (Tổng: 876)
Thông tin hữu ích