• Tin trong nước
 • Hiệu quả từ việc sử dụng camera nhiệt kiểm tra lưới điện

  Đăng ngày: 15/03/2019

  Với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật, việc ứng dụng các thiết bị hỗ trợ phục vụ cho trong công tác quản lý vận hành hệ thống điện ngày càng được áp dụng rộng rãi và mang lại nhiều hiệu quả thiết thực. Một trong những thiết bị đã góp phần hỗ trợ tích cực cho người vận hành trong việc kiểm tra, đo nhiệt độ tiếp xúc và nhiệt độ các vị trí mối nối, đó là camera nhiệt..

 • Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh: Về đích sớm bằng công nghệ

  Đăng ngày: 08/03/2019

  Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVN HCMC) là đơn vị sớm đẩy mạnh tự động hóa quản lý vận hành hệ thống điện và ứng dụng công nghệ thông tin để cung cấp các dịch vụ trực tuyến, tạo thuận lợi cho khách hàng sử dụng điện, về đích sớm 2 năm so với lộ trình. Đẩy mạnh tự động hóa quản lý vận hành.

 • Công nghệ tích trữ trong tích hợp năng lượng tái tạo

  Đăng ngày: 06/03/2019

  Từ những tiến bộ đạt được trong công nghệ tích trữ năng lượng, bài viết đề cập đến những khía cạnh cần được quan tâm đối với các nhà hoạch định chiến lược Quốc gia trong xây dựng Quy hoạch trong giai đoạn tới..

 • Cần xây dựng mô hình điện mặt trời kết hợp nông nghiệp

  Đăng ngày: 05/03/2019

  Mô hình điện mặt trời kết hợp nông nghiệp là một mũi tên trúng nhiều đích nhờ tối ưu hóa được tài nguyên đất đai và nhu cầu sử dụng điện tại chỗ..

 • Dự án tích hợp năng lượng tái tạo đầu tiên tại Việt Nam

  Đăng ngày: 01/03/2019

  Được xây dựng trên diện tích 900ha, mức đầu tư 12.000 tỷ, khởi công xây dựng từ tháng 8.2016 sẽ hoàn thành vào ngày 30.4.2019. Đây được coi là dự diện gió và mặt trời lớn nhất Việt Nam hiện nay..

 • 5 phát minh thay đổi thế giới về nguồn năng lượng mặt trời

  Đăng ngày: 01/03/2019

  Năng lượng mặt trời đang dần trở thành một trong những nguồn năng lượng tái tạo được tận dụng nhiều nhất qua nhiều năm và các nhà sáng tạo đang tìm kiếm nhiều cách tốt hơn để khai thác nguồn năng lượng này..

 • Chuyển sóng biển thành năng lượng sạch

  Đăng ngày: 28/02/2019

  Một công nghệ năng lượng từ sóng biển đang được nhóm kỹ sư Trường Đại học Edinburgh và Ý hợp tác phát triển có thể giúp tạo ra điện giá rẻ cho hàng ngàn ngôi nhà..

 • Công ty Điện lực Hải Dương: Giảm nhân lực nhờ vận hành trung tâm điều khiển xa

  Đăng ngày: 27/02/2019

  Nhằm phát triển hệ thống lưới điện hiện đại, thời gian qua Công ty TNHH một thành viên Điện lực Hải Dương (Điện lực Hải Dương) đã tiến hành xây dựng Trung tâm Điều khiển xa..

 • Tiến sĩ Việt công bố đột phá về pin mặt trời

  Đăng ngày: 26/02/2019

  Nhóm nghiên cứu người Việt ở Australia đã công bố một loạt phát hiện mang tính chất đột phá với ngành công nghiệp năng lượng mặt trời..

 • Ngành điện miền Nam: Tự động hóa để nâng độ tin cậy cấp điện

  Đăng ngày: 22/02/2019

  Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVN SPC) không ngừng hiện đại hóa, tự động hóa hệ thống điện để nâng cao độ tin cậy điện năng; cung cấp điện liên tục, ổn định, bảo đảm chất lượng, đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh và sinh hoạt của người dân..

Trang 1/ 101 (Tổng: 1006)
Thông tin hữu ích